Nhằm mục tiêu tối ưu hoá mức độ tương tác với Stories, Instagram đang thực hiện xoá bỏ các liên kết Swipe-Up (vuốt lên để xem) và được thay thế bằng liên kết được đính kèm với một nhãn dán (linking sticker) mới.

Bên cạnh đó, người dùng Instagram cũng không cần phải có 10.000 followers trở lên để có thể thêm link vào trong Story Instagram của mình.

Liên kết Story Instagram
Cập nhật mới nhất về Story Instagram

Thay thế bằng một liên kết nhãn dán mới trong Story Instagram

Instagram đã xác nhận rằng tất cả những người dùng hiện có thể truy cập liên kết vuốt lên để xem trong Stories sẽ được thay thế bằng một nhãn dán liên kết mới, kiểu liên kết cũ sẽ bị xoá bỏ vào cuối tháng này.

Liên kết story instagram
Bạn không cần phải vuốt lên để thấy link trong story nữa

Theo Instagram, dưới đây là một số lợi ích đặc biệt của kiểu liên kết mới.

  • Một trải nghiệm stories mới – Nhãn dán câu chuyện, quyên góp, âm nhạc, cuộc thăm dò ý kiến và chia sẻ liên kết, tất cả những điều này sẽ giúp bạn thể hiện bản thân và chia sẻ nhiều hơn những gì quan trọng với bạn trên Instagram.
  • Thêm tính năng kiểm soát sáng tạo – Với các nhãn dán, bạn có thể chuyển sang các kiểu khác nhau, thay đổi kích thước và được đặt ở bất kỳ nơi đâu trên Stories.
  • Gắn kết hơn – Người dùng có thể nhận được các phản ứng (reactions) và trả lời với các bài đăng có gắn nhãn dán liên kết, điều bạn không thể làm với kiểu liên kết cũ.
Story Instagram
Việc chia sẻ liên kết trên Story Instagram sẽ trở nên dễ dàng hơn

Với các liên kết nhãn dán được làm nổi bật mới, Instagram đang cho bạn nhiều cách hơn để thu hút các lượt nhấp vào liên kết và tập trung nhiều hơn vào việc thúc đẩy hành động đó trong Stories của bạn.

Bên canh đó, so với các liên kết kiểu cũ được cố định một vị trí (cuối Stories), việc bạn có thể thay đổi vị trí của liên kết ở bất cứ nơi đâu trong nội dung Stories mới cũng là một cách để làm cho Stories được mới mẽ hơn.

Theo Instagram, kiểu liên kết mới này sẽ được áp dụng cho tất cả người dùng trên nền tảng mà không có bất cứ giới hạn nào như các tài khoản được xác minh hay chỉ áp dụng với các tài khoản có từ 10.000 người theo dõi trở lên.

Kết luận

Instagram nói rằng tính toàn vẹn và an toàn sẽ là trọng tâm chính của cập nhật lần này và nó sẽ theo dõi cẩn thận các liên kết mà mọi người chia sẻ thông qua tùy chọn mới này để đảm bảo rằng các thông tin sai lệch sẽ không được phát tán.

Đối với những người làm marketing, đã đến lúc để bạn có thể bắt đầu thử nghiệm với các vị trí khác nhau của nhãn dán có gắn liên kết mới với nhiều mục đích khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *