Thế Vận Hội Tokyo 2020 hiện đang được tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8/2021 ở Tokyo, Nhật Bản với sự tham gia của 206 đoàn thể thao từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Cô Vy, sự kiện có phần thiếu lửa khi không có sự cổ vũ của khán giả trực tiếp. Vì vậy, các thương hiệu đã dùng nhiều phương tiện khác nhau để cổ vũ cả vận động viên và lan tỏa tinh thần Olympic đến người hâm mộ hết sức mình.

Trong đó, sự góp mặt của Google và Facebook – hai ông lớn công nghệ “tranh tài” cùng nhau làm Olympic năm nay hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy cùng PK theo chân hai ông lớn Google và Facebook tham gia màn “tranh tài” vô cùng thú vị này nhé!

Google – Doodle Champion Island Games

Để hưởng ứng Olympic Tokyo 2020, Google đã cho ra mắt tựa game có tên “Champion Island” (Hội thao Đảo Quán quân Doodle) ẩn dưới dạng hình ảnh Doodle trên trang chủ Google cho tất cả người dùng trải nghiệm.

Đây là một game nhập vai cùng hàng loạt những trò chơi nhỏ thử thách, đồ họa dễ thương mang phong cách Nhật Bản, cách chơi đơn giản, được lấy cảm hứng từ Thế Vân Hội.

Google – Doodle Champion Island Games
Google – Doodle Champion Island Games Ảnh: taimienphi.vn

Google – Trò Chơi Khủng Long “MẤT MẠNG” Phiên Bản Thế Vận Hội 2020

Tiếp nối chủ đề Thế Vận Hội, đường chạy của khủng long đã trở thành đường đua Olympic và T-rex được khoác lên mình trang phục thi đấu của một số bộ môn thể thao. Người dùng sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia trò chơi và lập kỷ lục Olympic của riêng mình.

Google - Trò Chơi Khủng Long “MẤT MẠNG” Phiên Bản Thế Vận Hội 2020

Facebook – Logo Animation

Không kém cạnh Google, Facebook hưởng ứng tinh thần Thế Vận Hội bằng cách thay đổi logo của thương hiệu trên màn hình điện thoại. Những logo animation có sự xuất hiện của một số môn thi đấu của Olympic Tokyo 2020 như cử tạ, bắn cung, nhảy cầu, lướt sóng,… với hình ảnh rất độc đáo, dễ thương và nhận được nhiều phản ứng tích cực của người dùng.

Facebook – Logo Animation
Facebook – Logo Animation

Xem thêm: Chiến lược Của Apple – Cá lớn nuốt cá bé

Facebook – Hiệu Ứng AR Cho Story

Người dùng có thể tham gia Thế Vận Hội bằng cách truy cập và sử dụng hiệu ứng thực tế ảo trên tài khoản @olympics và @Tokyo2020 trên nền tảng Instagram.

Với hiệu ứng này người dùng có thể bắt chước chuyển động của hai linh vật chính thức của Thế Vận Hội là Miraitowa và Someity, sau đó nhận được huy chương ảo cho phần biểu diễn của mình. Ngoài ra còn có, hiệu ứng kèm nhạc beat chính thức của Olympic Tokyo 2020.

Facebook – Hiệu Ứng AR Cho Story
Facebook – Hiệu Ứng AR Cho Story

Những cách cổ vũ Olympic Tokyo của cả Google và Facebook tuy khác nhau nhưng mục đích chung là hưởng ứng và lan tỏa nhân rộng tinh thần Thế Vận Hội đến những người yêu thích trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *