Trước khi biết đến Micro Influencer, chắc hẳn chúng ta đã rất quen thuộc với khái niệm Influencer Marketing. Đây là một hình thức Marketing sử dụng influencer (người có tầm ảnh hưởng) để truyền tải những thông điệp của doanh nghiệp, nhãn hàng đến thị trường và khách hàng mục tiêu. 

Bạn có thể đã từng thấy nhiều người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng được chọn làm đại sứ thương hiệu của một nhãn hàng trên các trang truyền mạng xã hội Facebook, Instagram, hay Youtube.

Tuy nhiên, không phải lúc nào ngân sách cũng cho phép các nhãn hàng chọn những gương mặt “nổi tiếng”. Việc đánh giá về tiêu chí và đạt hiệu quả tốt, đúng đối tượng mới là điều mà họ ưu tiên hơn cả. 

Vì vậy, các Micro Influencers có thể là mảnh ghép thực sự phù hợp với chiến dịch của các nhãn hàng. Hãy quan tâm xem họ là ai, các ích lợi cũng giống như chú ý khi làm việc với nhóm người có sức hút này nhé.

Micro Influencer là gì?

Micrro Influencer là gì?
Micrro Influencer là gì?

Micro Influencer là nhóm những người “bình thường” có tầm ảnh hưởng tương đối, họ có thói quen đăng những nội dung liên quan đến sở thích hay lĩnh vực của bản thân mình trên internet. 

Lượng fan của nhóm Micro Influencer không quá cao (từ 1.000 – 10.000) nhưng có độ tương tác khá tốt. Các Micro Influencers cũng dễ dàng và đơn giản để tác động, hấp dẫn hầu như người dùng tương tác và kết nối với họ hơn, trong khi những nhân vật có ảnh hưởng lớn khó có thể ảnh hưởng đến tất cả những người theo dõi họ.

Trong nhiều trường hợp, lượng nhỏ group người xem của Micro Influencers lại có nhiều mục tiêu cụ thể hơn, Micro Influencers tương tác khá hơn với họ, bởi vì họ tìm đến được với nhau cũng vì theo đuổi chung một mục đích.

Micro Influencer The Coffee House
chiến dịch “Taste this love – Trao ly thay lời yêu thương” của The Coffee House

Mình có một số case ví dụ bạn có thể tham khảo, dù brand mới, ngân sách không nhiều, nhưng khi hợp tác với Micro Influencer, brand lại được “hời” khi chiến dịch thành công, hình ảnh brand lan rộng. Trường hợp chiến dịch “Taste this love – Trao ly thay lời yêu thương” của The Coffee House và “Hội Chứng 3h Chiều” của Love in Farm đều gặt được lượng tương tác bùng nổ chỉ sau vài ngày xuất hiện trên các fanpage của hot profile.

Xem thêm: Content Marketing là gì?

Lợi ích của Micro Influencer

So với Influencer Marketing, Micro Influencer Marketing có tầm cỡ tác động nhỏ nhưng mạnh mẽ hơn và với mức chi phí hợp lý hơn. Chính vì vậy, Micro Influencer hiện đang dần trở thành giải pháp lựa chọn của khá nhiều nhãn hàng từ lớn đến nhỏ cho hoạt động Marketing của bản thân mình.

Cùng mình điểm qua 3 lợi ích mà Micro Influencer đem lại dưới đây nhé.

Micro Influencer mang lại tương tác tốt hơn 

Có một xu hướng thú vị về sự tương tác trên ứng dụng xã hội Instagram từ một tổng hợp và thống kê của Markely: Influencer càng có số lượng follower tăng thêm, thì lượng like và ý kiến lại càng giảm thêm.

Micro Influencer mang lại tương tác tốt hơn 
Nghiên cứu về tỉ lệ tương tác của người nổi tiếng trên ứng dụng mạng xã hội Instagram cho chúng ta thấy, số lượng follower của ngôi sao có ảnh hưởng theo tỉ lệ nghịch với tỉ lệ tương tác trên những kênh mạng xã hội media. (Ảnh: Markely)

Sau đây là bảng thống kê về chỉ số like trung bình của người nổi tiếng trên ứng dụng xã hội Instagram.

Số follower Tỉ lệ like trung bình
<1,000 follower 8.
1,000 – 1.,000 follower 4.
1,000 – 100,000 follower 2.4%
Từ 1 đến 1 triệu follower 1.7%

Theo đấy, thay vì nhắm đến các Influencer với mức giá booking cao ngất trời, những nhãn hàng chỉ nên tiếp cận các Micro Influencer với lượng follower trung bình tương đương 1,000 đến 10,000. Khi nhắm đến những Micro Influencer, nhãn hàng có thể đảm bảo mức tương tác cao hơn khá nhiều tại một nhóm đối tượng mục đích so sánh với khi hoạt động với Influencer. Từ đấy, tỉ lệ chuyển đổi từ tương tác sang doanh thu hay nhận diện thương hiệu có tác dụng cao đến 2.2 lần so bằng cách tiếp xúc thường thường với influencer.

Dưới đây là biểu đồ biểu diễn tỉ lệ nghịch giữa số follower , lượng like, ý kiến trên mạng xã hội Ins. (Theo Markerly)

Số liệu Micro Influencer

Số liệu Micro Influencer

Điều này là dễ hiểu, vì Micro Influencer có hiểu biết, có đam mê nhất định tại một lĩnh vực cụ thể. Và khi tiếp xúc với những người có tầm tác động trong một team nhỏ như vậy, bạn sẽ cam kết mình nói ra tác động đủ lớn , đủ sâu sắc để kích thích họ làm hành động như ước muốn.

Nhắm đến tập khách hàng chính xác hơn nhờ Micro Influencer

Ví dụ, bạn đang là một Marketer cho thương hiệu thời trang, bạn book quảng cáo với một Influencer có hàng triệu follower trên Instagram. Có thể họ sẽ mang lại cho bạn một lượng like và share khá lớn. 

Micro Influencer

Tuy nhiên hãy lưu ý, đừng bị đánh lừa bởi con số! Bởi vì có thể trong số những follower đó, có rất nhiều người không hẳn yêu thích và quan tâm đến thời trang, hay có thói quen mua sắm quần áo thường xuyên. 

Thay vào đó, nếu bạn hợp tác với 100 blogger về thời trang, trong đó mỗi người có khoảng 1,000 follower, bạn sẽ có khả năng nhắm đến những nhóm nhỏ hơn nhưng tập trung hơn. Bạn sẽ biết rõ ràng rằng các follower đó yêu thích thời trang và mong muốn tìm hiểu về sản phẩm thời trang. Từ đó, lượng tương tác sẽ tới đúng mục tiêu và có chất lượng cao hơn hẳn.

Chân thực hơn

Micro Influencer thực ra cũng chỉ là những người rất bình thường như chúng ta. Chính vì vậy, các nội dung họ đưa ra trông sẽ chân thực hơn, và có phần thân thiện hơn so với những người nổi tiếng. 

Ngoài ra, Micro Influencers có thể sẵn sàng bỏ thời gian trả lời từng comment của follower, và tương tác một cách chân thực hơn một nhãn hàng hay một diễn viên nổi tiếng nào đó có bầu sô chuyên quản lý các kênh social media thay cho họ.

Micro Influencer

Mới gần đây, Instagram có thay đổi về thuật toán. Cụ thể, các nội dung mà người dùng hay tương tác hay follow sẽ ưu tiên được đặt lên trên đầu các nội dung quảng cáo từ nhãn hàng. Điều này một lần nữa càng khẳng định vị thế của nội dung tự nhiên, chân thực, và chất lượng từ Micro Influencer so với các nội dung quảng cáo thông thường.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây của mình đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn tổng quan về Micro Influencer, cũng như những lợi ích mà loại hình Marketing người có tầm ảnh hưởng này có thể mang lại cho thương hiệu hay sản phẩm của bạn. 

Tuy nhiên, bên cạnh Micro Influencer, bạn cũng nên kết hợp đa dạng các kênh Digital Marketing khác nhau như viết bài PR, chạy quảng cáo Facebook, Google, Mobile Marketing,… để tối đa hiệu quả chiến dịch trong khoảng thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *