Bạn là một học sinh bình thường và chưa bao giờ làm cán bộ lớp? Hay bạn đang là một nhân viên chưa bao giờ được đảm nhiệm vị trí leader? Bạn có khao khát trở thành một nhà lãnh đạo không?

Thật sự trong cuốn sách “nhà lãnh đạo không chức danh” của Robin Sharma có rất nhiều câu nói, bài học đáng suy ngẫm mà mình sẽ không thể truyền tải hết trong bài viết này. Vậy nên, mình sẽ review những ý chính và cơ bản nhất, sau đó nếu thấy hứng thú thì bạn hãy đọc ngay cuốn sách giá trị này nhé!

Tác giả Robin Sharma

Robin Sharma là một nhà văn, một trong những chuyên gia truyền đạt về kỹ năng lãnh đạo được kính trọng nhất thế giới, ông đã từng tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong xã hội và nhiều đối tượng độc giả của ông còn bao gồm các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng, thành viên hoàng tộc và những bị tổng giám đốc nổi tiếng.

Tác giả Robin Sharma - nhà lãnh đạo không chức danh
Tác giả Robin Sharma

Trong suốt hơn 50 năm, Robin Sharma đã âm thầm chia sẻ về công thức thành công cho rất nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 và một vài người trong giới siêu giàu khác. Cũng chính công thức này đã giúp ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới. Robin Sharma có lối dẫn dắt hấp dẫn, phong cách viết lôi cuốn, gợi mở người đọc.

“Nhà lãnh đạo không chức danh” là cuốn sách chứa đựng công thức độc quyền này của Sharma được công bố lần đầu tiên. Tác phẩm này sẽ giúp tổ chức của bạn có những bước tiến đột phá đến thành công mới trong tương lai.

Nội dung cuốn sách nhà lãnh đạo không chức danh

Khi đọc những trang sách đầu tiên của nhà lãnh đạo không chức danh, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của một chàng trai tên là Blake Davis. Anh đã phải luôn đối mặt với những chấn thương tâm lý khi trong quá khứ, bố mẹ anh mất từ khi anh còn là một đứa trẻ. Khi lớn lên, anh đã từng đi nhập ngũ và phải trải qua những cuộc chiến khốc liệt ở Iraq.

Sau khi nhập ngũ về, anh làm công việc thủ thư tại một thư viện nhỏ. Công việc của anh vô cùng chán nản, buồn tẻ vì mỗi ngày anh đều phải làm việc với những trang sách. Cho đến một ngày anh gặp được Tommy Flinn, một người đàn ông kỳ lạ với bộ quần áo thủng rách, cũ kỹ trông rất nhếch nhác, đi kèm với đó là mái tóc rối bù xù như xơ mướp, hàm răng đã ố vàng lởm chởm.

Review sách nhà lãnh đạo không chức danh

Dù có vẻ bề ngoài tồi tàn như vậy nhưng điểm nhấn duy nhất của ông (theo Blake) chính là đôi mắt tinh anh sắc sảo, cái nhìn mê hoặc của một con người đầy quyền lực. Ông chính là người bạn thân của cha Blake Davis và từ khoảnh khắc gặp nhau đó, ông đã trở thành nhà cố vấn đặc biệt cho anh. Bên cạnh đó anh được gặp thêm bốn người thầy phi thường khác. Chính họ đã giúp đỡ và tạo động lực thúc đẩy Blake Davis từ một nhân viên kém cỏi trở thành một nhà lãnh đạo trẻ tuổi.

Điều được tác giả nhấn mạnh, cũng là điều mình nhớ nhất sau khi đọc cuốn sách đó là nguyên tắc: “Chúng ta không nhất thiết phải là người có chức danh mới có thể phát triển thành một nhà lãnh đạo”. Lãnh đạo không chức danh là một kỹ năng mềm mà tác giả xem nó như là một yếu tố quan trọng nhất, quan trọng đến nỗi có thể sẽ giúp được mỗi người chúng ta có được lợi thế cạnh tranh hơn trong xã hội không ngừng phát triển như hiện nay. Cho dù bạn đang đứng ở cấp độ cá nhân hay cấp độ tổ chức lớn thì lãnh đạo chính mình phải là thứ mà bạn bắt buộc phải suy nghĩ đến trước.

“Nhà lãnh đạo không chức danh” được kết thúc một cách có ý nghĩa khi Blake đã thực hiện được lời hứa với Tommy rằng anh sẽ lan tỏa tinh thần lãnh đạo không chức danh đến tất cả mọi người. Bạn nên đọc cuốn sách này một lần vì nó sẽ mang lại niềm hạnh phúc và những thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn. Và nhớ là hãy mang những chia sẻ này đến nhiều người như đang thực hiện lời hứa danh dự của một nhà lãnh đạo không chức danh, bạn nhé!

Đọc thêm: Review sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Những bài học từ 4 người thầy trong “nhà lãnh đạo không chức danh”

Bài học số 1: Bạn không cần chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo

Người thầy đầu tiên đã dạy anh không cần phải có chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo với nguyên tắc IMAGE

–  I nghĩa là Innovation (sự cách tân), sự cách tân luôn được đánh giá cao hơn việc cứ lặp lại những gì đã từng thành công trong quá khứ, cách tân nghe có vẻ phức tạp nhưng nó chỉ đơn giản là luôn cố gắng khiến mọi thứ tốt đẹp hơn lúc đầu.

Hãy ước mơ lớn nhưng bắt đầu nhỏ thôi. (trích)

–  M là viết tắt của Mastery (sự tinh thông), một lãnh đạo không chức danh cần phải là một người ưu tú nhất và xuất sắc nhất.

Hãy giỏi đến mức mà mọi người không thể phớt lờ anh được. (trích)

–  A đại diện cho Authenticity (tính đích thực), nhà lãnh đạo không chức danh phải thực sự có khả năng thấu hiểu bản thân rõ ràng và tường tận hơn bất kì ai khác.

Hãy dũng cảm để là chính mình. Mọi người khác đều đã là chính họ rồi. Là chính mình trong một thế giới không ngừng tìm cách biến anh thành một người khác chính là thành tựu lớn nhất. (trích)

–  G tượng trưng cho Guts (gan trường), để lãnh đạo không chức danh, bạn cần phải kiên quyết và can đảm đến ngông cuồng, liều lĩnh hơn người bình thường.

Sự ghen tị của những kẻ tầm thường là dấu hiệu tài năng của các thiên tài (trích)

–  E có nghĩa là Ethics (Đạo đức), hãy duy trì một danh tiếng thuần khiết và luôn bảo vệ danh dự cá nhân bằng một phẩm chất đạo đức không tì vết.

Sự thành công nằm ở điểm giao thoa khi sự xuất sắc gặp danh dự (trích)

Bạn không cần chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo

Chúng ta thường hành động và nghĩ rằng chúng ta cần có một vị trí, một chức danh đủ lớn mới có thể thực hiện vai trò lãnh đạo của mình. Điều đó chứng tỏ rằng chức danh có tác động đến tất cả những hành động của bạn, và sẽ như thế nào nếu như một ngày nào đó bạn không có chức danh gì cả, và bạn sẽ đợi đến khi mình có chức danh mới thực sự hành động như những gì chúng ta có?

Chúng ta thường có suy nghĩ như vậy và nó có tác động đến những kết quả của chúng ta. Xã hội nghĩ gì không quan trọng, quan trọng là bạn nhìn nhận mình như thế nào, và những tinh thần cao cả luôn luôn gặp phải sự phản đối của bộ óc tầm thường. Hãy thể hiện tinh thần lãnh đạo ở bất cứ vị trí nào với sự tôn trọng và sự nhiệt huyết của bạn.

Bài học số 2: Thời kỳ hỗn độn tạo nên những nhà lãnh đạo vĩ đại

Thời kỳ hỗn độn tạo nên những nhà lãnh đạo vĩ đại

Người thầy thứ hai nói với Blake rằng thời kỳ hỗn độn tạo nên các nhà lãnh đạo vĩ đại. Hãy là một ngọn đuốc trong màn đêm, anh sẽ là người dẫn đường. Đúng như tiêu đề của bài học, thời kỳ hỗn độn sẽ tạo nên những nhà lãnh đạo vĩ đại. Hầu hết ai trong chúng ta cũng cảm thấy ổn trong những hoàn cảnh thông thường, nhưng đến khi phải đương đầu với thử thách hiếm ai có thể đủ can đảm để vượt qua nó.

Quy luật SPARK cần nhớ trong bài học số 2

Speak with Candor — Nói chuyện ngay thẳng
Prioritize — Ưu tiên
Adversity Breeds Opportinity — Nghịch cảnh sinh cơ hội
Respond versus react — Đáp ứng mà không phản ứng
Kudos — Khen ngợi

Không phải mọi việc khó khăn nên chúng ta không dám, mà vì chúng ta không dám nên mọi việc trở nên khó khăn. (trích)

Bài học số 3: Mối quan hệ càng sâu sắc, tinh thần lãnh đạo càng mạnh mẽ

Người thầy thứ ba mang lại cho chàng trai Blake Davis một cái nhìn mới quan trọng: “Mối quan hệ càng sâu sắc, tinh thần lãnh đạo càng mạnh mẽ”. Tinh thần lãnh đạo xét cho đến cùng chính là sự ảnh hưởng lên những người đang làm việc cùng bạn.

Bạn không thể ép buộc người khác làm theo những gì bạn nói, bạn chỉ có thể giúp đỡ người khác làm công việc mà họ đang làm và sẽ làm một cách tốt nhất. Quan tâm đến mọi người, lắng nghe và thấu hiểu, nuôi dưỡng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ, bạn sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp.

Mối quan hệ càng sâu sắc, tinh thần lãnh đạo càng mạnh mẽ

Quy luật cần nhớ: HUMAN

Helpfulness: giúp ích. Luôn luôn làm nhiều hơn cái giá mà bạn được trả.

Understanding: thấu hiểu. Hầu hết mọi người đều nghĩ đợi người ta nói xong rồi chia sẻ câu trả lời của mình đã chuẩn bị sẵn trong đầu. Thực tế là họ chưa chắc cần câu trả lời của bạn. Nhu cầu của họ là được tôn trọng cái tôi, muốn được người khác lắng nghe và thấu hiểu.

– Mingle — Hòa nhập

– Amuse — Tiêu khiển

– Nurture — Nuôi dưỡng

Hãy tử tế với mọi người. Tử tế không có nghĩa là yếu đuối, đừng nhầm lẫn giữa lòng tốt và sự yếu mềm. (trích)

Bài học số 4: Hãy là một con người vĩ đại trước để trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại

Người thầy thứ tư đem lại cho Blake và tất cả chúng ta bài học cuối cùng nhưng không kém quan trọng: “Trước lúc trở nên nhà lãnh đạo vĩ đại, hãy là 1 con người vĩ đại trước đã”.

Để trở thành một con người vĩ đại, mỗi ngày bạn cần dành ra 1 tiếng đồng hồ vào buổi sáng để học tập, đọc những cuốn sách tạo ra cảm hứng, phát triển tính cách và tình thần của bạn. Ghi chép và thiết lập mục tiêu để rèn luyện thói quen tạo mục tiêu hàng ngày, mỗi sáng thức dậy mà không biết mình nên làm gì thì cảm giác như con thuyền ra khơi mà không có hướng đi. Tập thể dục và ăn uống nhằm rèn luyện sức khỏe và ăn uống đủ chất giúp bạn làm việc hiệu quả và sống lâu hơn bởi vì không có sức khỏe thì bạn sẽ không thể làm gì được cả.

Hãy là một con người vĩ đại trước để trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại

Quy luật cần nhớ: SHINE

– See Clearly — Thấy rõ

– Health is Wealth — Sức khỏe là vàng

– Inspiration — Cảm hứng. Một ngày không cảm hứng là một ngày anh sống không trọn vẹn.

– Neglect Not Your Family — Đừng bỏ quên gia đình

– Elevate Your Lifestyle — Nâng cao lối sống

Nếu một người tự tin tiến về phía những giấc mơ của mình và nỗ lực sống một cuộc sống mà mình mong muốn, thì anh ta sẽ gặp một thành công bất ngờ vào một lúc không ngờ tới. (trích)

Đọc thêm: 7 điều bạn nên làm ngay từ khi mới ra trường

Kết luận

Mình đã thực sự suy ngẫm khi đọc đến đoạn: Mỗi người chúng ta sinh ra là một thiên tài. Đáng buồn là hầu hết chúng ta chết đi như một người trung bình.”

Thực ra cuộc đời mỗi chúng ta chỉ bao gồm một số tháng nhất định, chính xác là 960 tháng. Liên hệ với một thực tế rằng một ngày nào đó bạn sẽ chết, đó là một công cụ mạnh mẽ khiến bạn phải thay đổi cách nghĩ và thức tỉnh người lãnh đạo nội tâm của bạn. Nếu mỗi ngày thức dậy, bạn biết rằng ngày mai mình sẽ chết bạn sẽ làm gì?

Tất nhiên bạn sẽ làm những gì có ý nghĩa nhất, quan trọng nhất để khi bạn chết đi bạn sẽ không bao giờ hối hận. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu hành trình đánh thức tinh thần lãnh đạo trong bạn.

Nếu thấy bài review sách: “nhà lãnh đạo không chức danh” của mình hay và hữu ích thì hãy ủng hộ mình bằng cách like, comment và chia sẻ bài viết tới mọi người bạn nhé!

(Tham khảo, tổng hợp và review bởi Manner Phạm)

4 thoughts on “Book Review: Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma

  1. Your big fan says:

    Rất hay, rất bổ ích 👍🏻👍🏻 Bạn review cuốn quá làm mình cũng phải mua sách về đọc thử ngay 👍🏻

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *